Top 3 lời khuyên để sử dụng camera hành trình bền đẹp từ các chuyên gia

Cập nhật: 09-11-2018 08:00:59 | Tin tức & Sự kiện | Lượt xem: 711

Camera hành trình là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các ô tô để ghi lại hình ảnh trên quãng đường di chuyển. Tuy nhiên không phải bác tài nào cũng biết sử dụng và bảo quản thiết bị này đúng cách. Hôm nay,chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng camera hành trình để các bác những lưu ý để em nó luôn hoạt động tốt và bền bỉ nhé.

1. ĐỊNH DẠNG THẺ NHỚ SAU 1-2 TUẦN SỬ DỤNG 

Được trang bị tính năng ghi đè khi bộ nhớ đầy,nhưng các bác nên nhớ là thẻ nhớ dù lớn đến đâu cũng có giới hạn của nó. Mặt khác trong suốt cuộc hành trình video liên tục ghi hình do đó nếu các bác không định dạng lại thẻ nhớ thường xuyên thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều video thú vị. Bên cạnh đó, khi định dạng lại thẻ nhớ các bác sẽ giúp dọn dẹp lại không gian lưu trữ thẻ nhớ để chào đón các video tiếp theo.

2. ĐI DÂY VÀ LẮP ĐẶT ĐÚNG THEO HƯỚNG DẪN

Thông thường khi mua camera hành trình các bác sẽ được cung cấp dây để lắp đặt thiết bị. Đoạn dây này thường có độ dài từ 3m5-4m5. Khi lắp đặt camera các bác đảm bảo không chạm quá 4cm khu vực cần gạt nước, không gắn trực tiếp trên vô lăng. Vị trí thích hợp nhất là đằng sau gương chiếu hậu để không làm cản trở tầm nhìn. Nếu bác nào không rành về kỹ thuật thì có thể mang ra các gara ô tô hoặc nhờ người bán lắp đặt cho mình.

3. TÙY THEO LOẠI CAMERA MÀ TẮT/ MỞ MÀN HÌNH KHI ĐANG LÁI XE

Đối với những camera hành trình thông thường không có chức năng hiển thị bản đồ, có màn hịnh nhỏ thì nên tắt hiển thị màn hình khi đang lái. Những hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ khiến người lái bị phân tâm và không tập trung vào việc lái xe. Điều này dễ khiến bạn rơi vào các vụ va chạm hay tai nạn.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, bạn biết cách sử dụng camera hành trình đúng cách. Chúc hành trình lăn bánh trên các nẻo đường là những trải nghiệm thú vị và an toàn.

CHAT ZALO

0902074444 Yêu cầu báo giá